Chính thức tăng phí trước bạ xe bán tải gấp 3 lần từ 10/4/2019

chinh-thuc-tang-phi-truoc-ba-xe-ban-tai

Nghị định số 20/2019/NĐ-CP vừa được ký ban hành ngày 21/2/2019, sửa đổi và bổ sung một số điều của Nghị định số 140/2016/NĐ-CP (có hiệu lực từ 10/10/2016). Nghị định sẽ có hiệu lực từ ngày 10/4 tới.

chinh-thuc-tang-thue-truoc-ba-xe-ban-tai

Chính thức tăng phí trước bạ xe bán tải và xe Van gấp 3 lần từ 10/4/2019

Thay đổi đáng chú ý của Nghị định 20 là lệ phí trước bạ đối với xe bán tải và xe van (khối lượng chuyên chở nhỏ hơn 1.500 kg) sẽ tăng lên đáng kể so với trước đây là 2%. Nghị định 20 quy định lệ phí trước bạ lần đầu với xe bán tải và xe van bằng 60% mức thu lệ phí trước bạ lần đầu đối với ôtô chở người từ 9 chỗ ngồi trở xuống.

Như vậy, tại TP.HCM và các tỉnh thành khác, lệ phí trước bạ cho xe bán tải và xe van sẽ là 6%, tăng gấp 3 lần so với trước đây. Trong khi đó tại Hà Nội, lệ phí trước bạ cho xe bán tải và xe van sẽ ở mức 7,2%.

Trong khi đó, Nghị định 20/2019/CP-NĐ vẫn giữ nguyên mức thu 2% cho việc nộp lệ phí từ lần thứ 2 trở đi và thống nhất trên toàn quốc.Như vậy, đến thời điểm có hiệu lực của Nghị định 20/2019/NĐ-CP, người tiêu dùng khi mua xe bán tải sẽ phải nộp mức phí trước bạ mới sẽ tăng gấp 3 lần, từ 2% lên 6-9%.

Phí trước bạ dành cho ôtô trên cả nước hiện là 10-15%. Loại phí này không áp dụng theo dung tích động cơ xe, mà tính theo mức tuyệt đối. Ví dụ tại Hà Nội, phí trước bạ dành cho ôtô hiện là 12%, tại thành phố Hồ Chí Minh là 10%, Đà Nẵng và Hải Phòng là 12%… Các loại phí lấy biển số mới không liên quan tới mức thu phí trước bạ (tại Hà Nội là 20 triệu đồng, Tp Hồ Chí Minh là 11 triệu đồng)

Tăng lệ phí trước bạ sẽ khiến chi phí lăn bánh của các xe bán tải tăng trong thời gian tới. Đơn cử, Ford Ranger Wildtrak phiên bản cao cấp nhất có giá 918 triệu đồng, trước đây phí trước bạ 2% và phí biển số 500.000 đồng, chi phí lăn bánh là 937 triệu. Với lệ phí trước bạ mới, từ ngày 10/4, khách hàng sẽ cần bỏ ra số tiền 974 triệu ở TP.HCM hoặc 985 triệu ở Hà Nội để có thể lăn bánh mẫu xe này trên đường phố.

ford-ranger-ban-tai

Xe bán tải trong những năm trở lại đây phát triển khá mạnh mẽ, phần lớn là xe nhập khẩu. Trong năm 2018, toàn thị trường đạt doanh số 18.491 xe bán tải, theo số liệu của VAMA. Năm 2018, mẫu xe bán tải bán chạy nhất là Ford Ranger với 8.675 xe, tiếp tục mẫu xe bán tải hấp dẫn nhất thị trường, bỏ xa cái tên xếp thứ 2 là Chevrolet Colorado với 3.916 xe.

Bên cạnh thiết kế hợp di chuyển trong thành phố hơn và được trang bị nhiều công nghệ hơn, phí trước bạ thấp được cho là một trong những nguyên nhân khiến dòng xe này phát triển mạnh mẽ. Việc tăng lệ phí trước bạ sẽ khiến lợi thế của xe bán tải với các mẫu xe dưới 9 chỗ ngồi trên thị trường không còn quá rõ nét.

Vì sao tăng phí trước bạ?

Theo Tổng cục Hải quan, giai đoạn 2012-2017, số lượng xe bán tải, gồm cả xe bán tải chở hàng và xe bán tải chở người (nhập khẩu và sản xuất, lắp ráp trong nước) tăng theo từng năm, đặc biệt tốc độ tăng trưởng nhập khẩu nhanh.

Cụ thể, số lượng xe bán tải nhập khẩu năm 2017 là 28.482 chiếc, tăng 8,7 lần. Riêng số lượng xe bán tải chở hàng có khối lượng chuyên chở nhỏ hơn 1,5 tấn và có từ 5 chỗ ngồi trở xuống (nhập khẩu và sản xuất, lắp ráp trong nước) năm 2012 là 3.305 chiếc, nhưng sang năm 2013 đã tăng gấp đôi, lên 6.902 chiếc. Đến năm 2014, số lượng xe này là 10.961 chiếc, năm 2015 là 20.132 chiếc, năm 2016 là 28.091 chiếc và năm 2017 là 28.911 chiếc.

Việc tăng phí trước bạ xe bán tải hôm nay chính là kết quả của việc Bộ Tài chính đề xuất năm 2018.

Theo đó, Bộ Tài chính cho rằng, việc tăng lệ phí trước bạ đối với dòng xe sẽ góp phần đảm bảo quản lý nhà nước đối với xe bán tải chở hàng và ôtô tải VAN có khối lượng chuyên chở nhỏ hơn 1,5 tấn và có từ 5 chỗ ngồi trở xuống; góp phần điều tiết hạn chế sử dụng phương tiện giao thông tại các thành phố lớn.

Hiện các loại xe bán tải này khi tham gia giao thông được áp dụng các hệ thống báo hiệu đường bộ như ôtô con, không bị hạn chế về thời gian được phép lưu thông trong đô thị, được phép lưu thông vào làn đường dành cho ôtô con.  Song phí trước bạ cho hai đối tượng này đang có sự chênh lệch lớn.

Ngoài ra, Bộ Tài chính cho rằng việc tăng thuế trước bạ giúp tăng thu ngân sách, đảm bảo tính đồng bộ của pháp luật về lệ phí trước bạ, nâng cao tính pháp lý của quy định hiện hành về lệ phí trước bạ đối với chuyển nhượng xe ôtô, xe máy mang biển ngoại giao chuyển nhượng cho tổ chức, cá nhân khác.

Trong một báo cáo gửi Chính phủ, Bộ Công Thương bày tỏ quan điểm về chính sách thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế nhập khẩu và lệ phí trước bạ đối với xe bán tải có khối lượng chuyên chở nhỏ hơn 1.500 kg và có từ 5 chỗ ngồi trở xuống chưa đảm bảo công bằng với các loại xe con có cùng dung tích xilanh hoặc số chỗ ngồi, mặc dù hiện nay các loại xe này được áp dụng các chế độ quản lý và lưu thông như các loại xe con thông thường. Từ đó, Bộ Công Thương đã kiến nghị tăng lệ phí trước bạ đối với các dòng xe bán tải.

Đổ xô mua xe bán tải để “chạy” tăng phí trước bạ

Tại đại lý xe Ford Long Biên, Hà Nội, lượng đặt xe Ford Ranger trong hai ngày cuối tuần (2-3/3) đạt hơn 7 chiếc, trong khi các tháng trước, cao nhất chỉ 1 chiếc/ngày thông thường hoặc 3 – 4 ngày mới bán được một chiếc.

Các đại lý xe hơi khác cũng nằm trong cảnh tương tự, một đại lý xe hơi trên đường Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội cũng nhận được khá nhiều đơn đặt hàng, câu hỏi của khách hàng về ngày về xe và thủ tục đặt xe.

Trên thực tế, các đại lý, hãng đều đã nhận biết được việc tăng thuế phí đối với xe bán tải từ trước đó, chính vì thế nên năm 2018 lượng xe bán tải nhập về và tiêu thụ tại Việt Nam rất hạn chế, chỉ đạt 50% so với các năm trước.

Các đại lý, chủ kinh doanh xe hơi dù biết thuế phí xe bán tải tăng nhưng không biết được thời điểm chính xác các chính sách được phê duyệt nên hoạt động nhập khẩu các loại xe này thời gian qua cầm chừng.

“Xe bán tải đều nhập 100% nên lượng hàng phải cân đối, nếu không sẽ lỗ lớn, chúng tôi đã nhận được thông tin tăng thuế phí từ năm 2017 – 2018 và chính thức là khi Bộ Tài chính trình Dự thảo Nghị định 20, giới kinh doanh xe đã biết tăng phí trước bạ và chủ động các phương án kinh doanh”, một đại lý kinh doanh xe nhập cho hay.

Tại một đại lý xe khác trên phố Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội, chủ đại lý cho biết đang tích cực cho đặt hàng, ưu tiên xe bán tải từ Thái Lan về nước để đáp ứng nhu cầu tăng mua đột biến có thể xảy ra trước thời điểm tăng phí trước bạ.

Theo báo cáo của VAMA, doanh số của xe bán tải năm 2018 đã thấp đi do lựa chọn của người tiêu dùng các thành phố lớn đã không còn thích các dòng xe loại to, cồng kềnh. Hơn nữa, hiện các mẫu, dòng xe ngày càng một nhiều hơn, với mức giá từ 600 đến 900 triệu đồng, người có nhu cầu có thể chọn lựa được các mẫu xe sedan, SUV hoặc đa dụng đô thị ưng ý hơn.

Ở các địa phương, tỉnh lẻ, nơi xe bán tải có thị trường rộng, phù hợp, nhu cầu xe bán tải vẫn tiêu thụ khá ổn.

Theo ông Phạm Văn Hùng, đại lý xe hơi ở TP. Hải Dương, nhu cầu mua xe bán tải ở tỉnh mấy năm nay nhiều hơn do điều kiện phù hợp với túi tiền của dân và đa dụng. Ngay từ khi có thông tin tăng phí chính thức, các đại lý đã lên kế hoạch thương mại và thực hiện khuyến mãi ngay.

“Hiện chúng tôi vẫn chưa có số liệu chính thức về doanh số bán ra song trong tuần này sẽ làm khuyến mại cho xe bán tải bởi mức tăng mỗi xe từ 30 đến 60 triệu đồng là khá lớn. Rất may trong dự trù của chúng tôi, thuế Tiêu thụ đặc biệt với xe này không bị điều chỉnh, vẫn giữ ở tỷ lệ 15 – 25% nên cũng dễ thở hơn”, ông Hùng nói.

Cũng theo chủ đại lý này, hầu hết xe bán tải đều dạng nhập khẩu, nên các đại lý thường bán số lượng hạn chế bởi vì có muốn bán nhiều cũng không có hàng từ hãng về. Mức phí trước bạ tăng lên, càng khó cho xe bán tải cạnh tranh với các mẫu xe SUV phân khúc giá phổ thông hiện nay tuy nhiên đây là dòng xe có phân khúc khách riêng và đặc thù.

Anh Vũ Tuấn Minh, tại Kinh Môn, Hải Dương, một người mua xe cho biết: Hy vọng việc tăng phí sẽ không bị dồn hết lên vai người tiêu dùng bởi mỗi xe bị tăng lên 30 đến 60 triệu đồng sẽ khiến người tiêu dùng cân nhắc rất lớn với nhu cầu.

“Tôi hy vọng chỉ tăng giá vì phí trước bạ chứ không tăng giá khác do khan hiếm xe hoặc phải đặt trước, điều này đã và đang xảy ra ở thời điểm gần đây đối một số mẫu xe dạng “hot” trên thị trường”, anh Minh chia sẻ.

Năm 2019, thị trường ôtô được dự báo sẽ thêm sức “nóng”

Khi nguồn cung ổn định, thị trường ôtô Việt Nam trong năm 2019 được dự báo sẽ có sự khởi sắc…

Năm 2019, thị trường ôtô được dự báo sẽ thêm sức “nóng”

Với sự khởi sắc của thị trường ôtô trong những tháng cuối năm 2018, giới chuyên môn kỳ vọng ngành ôtô Việt Nam sẽ khởi sắc hơn.

Dù đối mặt với tình trạng thiếu nguồn cung do vướng phải những yêu cầu khắt khe từ Nghị định 116 nhưng kết thúc năm 2018, doanh số bán hàng của toàn thị trường ôtô Việt Nam vẫn tăng trưởng nhẹ ở mức 5,8% so với năm 2017, với 288.683 xe được bán ra. Với sự khởi sắc của thị trường ôtô trong những tháng cuối năm 2018, giới chuyên môn kỳ vọng ngành ôtô Việt Nam sẽ khởi sắc hơn trong năm 2019.

Đà tăng trưởng quay trở lại

Dưới góc nhìn của doanh nghiệp trong ngành, ông Phạm Văn Dũng, Tổng giám đốc Ford Việt Nam, cho biết, khi nguồn cung xe nhập khẩu được đảm bảo, thị trường ôtô Việt Nam sẽ có sự bứt phá mạnh mẽ trong năm 2019. Cụ thể, sau 2 quý gián đoạn về nguồn cung xe nhập khẩu do những tác động từ Nghị định 116, thì từ quý 4/2018, nguồn cung xe nhập khẩu đã khôi phục lại. Đây sẽ là tín hiệu giúp thị trường ôtô khởi sắc hơn.

Sự phục hồi của thị trường ôtô Việt Nam trong năm 2019 còn được hỗ trợ từ nhu cầu tiêu dùng ôtô trên thị trường đang tăng mạnh. Số liệu được ông Phạm Văn Dũng đưa ra cho thấy, tỷ lệ sở hữu xe/1.000 dân vẫn chỉ ở mức 20 xe, trong khi đó, tỷ lệ này ở Thái Lan vào khoảng 80 xe, còn ở các quốc gia phát triển thì tỷ lệ nào từ 200 – 400 xe.

Còn phân tích từ Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) cũng chỉ ra rằng, sức mua ôtô sẽ duy trì ở mức cao trong năm 2019. Lý giải cho nhận định này, các chuyên gia của VDSC cho biết, việc nhập khẩu ôtô dường như bị gián đoạn tạm thời trong những tháng đầu năm 2018 nên tính chung cả năm, nguồn cung không thể đáp ứng được nhu cầu cao của thị trường.

Do đó, khách hàng phải chờ đợi thêm hai đến ba tháng để có thể sở hữu xe. Nhiều khách hàng đồng ý sớm đặt cọc vào năm 2018 và chờ đợi đến đầu năm 2019 mới có thể nhận xe.

“Ngành bán lẻ ôtô Việt Nam vẫn còn nhiều dư địa tăng trưởng”, các nhà phân tích của VDSC nhận định. Cơ sở cho nhận định này là thu nhập của người Việt đang không ngừng tăng lên. Số liệu từ Tổng cục Thống kê cho thấy, thu nhập khả dụng bình quân đầu người của Việt Nam đã cải thiện nhanh chóng trong 5 năm qua và vẫn đang trên đà tăng trưởng trong năm 2019. Vì thế, sức mua ôtô kỳ vọng vẫn duy trì ở mức cao trong năm 2019.

Những con số trên cho thấy, dư địa để thị trường ôtô Việt Nam phát triển còn rất lớn. Giới chuyên môn dự báo, năm 2019 và những năm tiếp theo, thị trường ôtô Việt Nam hứa hẹn sẽ tiếp tục phát triển mạnh.

Vậy đâu sẽ là yếu tố dẫn dắt thị trường trong năm 2019? Trả lời câu hỏi này, Tổng giám đốc Ford Việt Nam Phạm Văn Dũng cho rằng, yếu tố dẫn dắt thị trường sẽ nằm chủ yếu về phía cầu. Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, ngay từ cuối năm 2018, nhiều hãng xe đã liên tục cho ra mắt các dòng xe mới, cùng với đó nguồn cung của xe nhập khẩu cũng được dự báo ổn định hơn. Đó là tiền đề để thị trường ôtô Việt Nam có sự bứt phá trong năm 2019.

“Tôi kỳ vọng, trong năm 2019 các chính sách điều tiết ngành sẽ ổn định hơn, khi đó cung và cầu trên thị trường sẽ gặp được nhau. Từ đó dẫn đến tăng trưởng chung của toàn thị trường sẽ đi vào mức ổn định như thời kỳ năm 2012 – 2015”, ông Phạm Văn Dũng dự báo.

Nhưng cạnh tranh sẽ khốc liệt hơn

Năm 2019, ôtô nhập khẩu nguyên chiếc có xuất xứ từ các nước nội khối kỳ vọng tiếp tục được hưởng lợi từ Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA). Sau khi loại bỏ thuế nhập khẩu, mức giá của ôtô đến từ các quốc gia này dao động trong khoảng 300 – 500 triệu đồng, phù hợp với thu nhập của phần lớn người dân Việt Nam.

Bên cạnh mức giá “mềm”, người tiêu dùng cũng có nhiều lựa chọn hơn với các dòng xe từ Indonesia và Thái Lan. Do đó, doanh số của các dòng xe bình dân và trung cấp vào năm 2019 được kỳ vọng sẽ tăng mạnh ở mức 20% so với cùng kỳ năm trước. Với diễn biến này, các nhà phân tích của VDSC cho rằng, các đại lý phân phối những phân khúc này sẽ được hưởng lợi.

Không chỉ vậy, Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) nhiều khả năng sẽ có hiệu lực vào giữa năm 2019. Điều này hứa hẹn sẽ mang lại tín hiệu tốt cho dòng xe hơi cao cấp. Bởi theo thỏa thuận, thuế nhập khẩu đối với ôtô có xuất xứ từ châu Âu sẽ được cắt giảm dần từ mức 70% về 0% trong vòng 10 năm tới. Sự cắt giảm này hứa hẹn kích thích sức mua đối với ôtô hạng sang trong dài hạn.

Với sự “trỗi dậy” của xe nhập khẩu, giới chuyên môn dự báo cạnh tranh trên thị trường sẽ khốc liệt hơn. “Thị trường ôtô năm 2019 được kỳ vọng sáng sủa hơn nhưng đồng thời mức độ cạnh tranh cũng gay gắt hơn. Các đại lý phân phối xe có thể buộc phải giảm giá bán để duy trì thị phần”, VDSC nhận định.

Trong khi đó, không đề cập trực diện đến mức độ cạnh tranh trên thị trường ôtô Việt Nam trong năm 2019, ông Phạm Văn Dũng cho biết, phát triển sản xuất lắp ráp trong nước hay nhập khẩu xe nguyên chiếc về bán tại Việt Nam sẽ tùy thuộc vào chiến lược của từng hãng. Tuy nhiên với thực tế hiện nay, nên có một cơ cấu hợp lý giữa sản xuất lắp ráp trong nước và nhập khẩu, để làm sao đáp ứng được nhu cầu đa dạng trên thi trường.

“Một hãng, hay một quốc gia thì không thể sản xuất được tất cả các dòng xe cho người tiêu dùng. Do đó, cần có một cơ cấu hợp lý hơn giữa xe sản xuất lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu. Để từ đó thúc đẩy công nghiệp ôtô Việt Nam phát triển”, ông Dũng nhấn mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *