Hệ thống hỗ trợ tự động dừng xe khi gặp chướng ngại vật

he-thong-tu-dong-dung-xe-khi-gap-chuong-ngai-vat

he-thong-tu-dong-dung-xe-khi-gap-chuong-ngai-vat

Tự động kiểm soát tránh va chạm

Hệ thống hỗ trợ tự động dừng xe khi gặp chướng ngại vật của Ford được thiết kế để tránh va chạm với xe phía trước hoặc giảm thiểu sự va chạm bằng cách tự động phanh và giảm tốc độ, nếu cần thiết.

Phương thức hoạt động

 Hệ thống Hỗ trợ Tự động dừng xe khi gặp chướng ngại vật được thiết kế để tránh va chạm với xe phía trước hoặc giảm thiểu sự va chạm bằng cách tự động phanh và giảm tốc độ, nếu cần thiết.

– Cảm biến ra-đa (Light Detection and Ranging – Dò tìm ánh sáng và khoảng cách) ở trên đầu kính chắn gió quét khu vực phía trước mũi xe để phát hiện ra những phương tiện đi chậm ở tốc độ khoảng 30km/h.

he-thong-tu-dong-dung-xe-khi-gap-chuong-ngai-vat-1

Hỗ trợ tự động dừng xe khi gặp chướng ngại vật

 Cảm biến có thể chụp 15 hình ảnh, kiểm soát khoảng cách với phương tiện phía trước và tính toán phương tiện đang giảm tốc hay dừng lại chỉ trong nháy mắt.

 Nếu hệ thống nhận thấy va chạm có khả năng xảy ra, phanh sẽ được chuẩn bị sẵn. Nếu lái xe không có hành động gì để tránh cuộc va chạm, Hệ thống hỗ trợ tự động dừng xe khi gặp chướng ngại vật sẽ nhấn phanh.

– Hệ thống sẽ tự tắt nếu bạn tăng tốc hoặc đánh lái để tránh xảy ra tai nạn.

Ngoài các thử nghiệm chuyên môn, chúng tôi đã nhờ một nhóm lái xe tại Paris thử nghiệm hệ thống này trong 1 tuần ngoài đường phố đông đúc để đảm bảo không làm gián đoạn việc lái xe.

Hãy cùng xem video mô phỏng quá trình hoạt động của Hệ thống tự động dừng xe khi gặp chướng ngại vật trên chiếc Ford Focus mới dưới đây:

∗ Vì rada dò tìm hình ảnh phản chiếu của biển số xe và đèn hậu, nó có thể bị ảnh hưởng bởi vị trí và điều kiện thời tiết. Tất cả các xe được trang bị Hệ thống hỗ trợ tự dộng dừng xe khi gặp chướng ngại vật đều đã qua thử nghiệm thời tiết mùa đông ở Thụy Điển và thử nghiệm chịu nước.