SYNC 3 là một hệ thống giải trí và giao tiếp kích hoạt bằng giọng nói, không dùng tay, hệ thống SYNC trên xe Ford Explorer 2017, Ford Ranger, Ford Everest,  được kết nối với Smartphone của người lái qua Bluetooth hoặc kết nối phụ trợ.
Được phát hành đầu tiên vào tháng 8, 2007 bởi Ford Bắc Mỹ, SYNC 3 được Microsoft đặc biệt phát triển dành riêng cho Ford. SYNC 3 hiện nay đã được cài đặt trên Ford Explorer 2017, Ford Ranger, Ford Everest

SYNC 3
SYNC 3 có một màn hình hiển thị mới có thiết kế khá trẻ trung với ba vùng chính: Navigation, Audio và Phone với. Màn hình cảm ứng này có thể điều khiển như điện thoại thông minh, ví dụ như các tính năng phóng to/thu nhỏ (pinch-to-zoom).

sync-3explorer-18
“SYNC luôn luôn hỗ trợ cho người lái để có được an toàn cao nhất, điều đó lí giải vì sao khách hàng của Ford Explorer 2017, Ford Ranger, Ford Everest không cần rời mắt khỏi đường đi nhưng vẫn có thể kết nối với điện thoại của mình, một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

sync-3-explorer-17

Hiện nay ở thị trường Việt Nam, công nghệ SYNC 3 đã có trên xe Ford Explorer 2017, Focus 2016 mới, Wildtrak, Everest, tuy nhiên phải cuối tháng 12 hoặc đầu năm 2017 xe sử dụng SYNC 3 mới được nhập về VN, riêng Ford Explore đã được trang bị hệ thống SYNC 3.
sync-3-3

SYNC 3 là một bước hoàn thiện những gì đã có thay vì tạo nên một cuộc cách mạng về tính năng giải trí trong ngành công nghiệp xe hơi. Như vậy là đủ để Ford Explorer 2017 vượt lên trên nhiều hãng xe hơi khác song hãng vẫn chưa thể chạm tới những gì mà các hãng công nghệ lớn như Google hay Apple có thể làm được. Ford Explorer 2017 đem tới khách hàng một sản phẩm tốt hơn

sync-3-2

Bạn chỉ cần cắm cáp nguồn trên điện thoại với cổng USB trên xe là có thể sử dụng Android Auto và Apple Car

Trong trường hợp bạn là tín đồ của Android, hệ thống Android Auto sẽ chỉ làm việc trên các thiết bị di động có hệ điều hành 5.0 (Lollipop) trở lên. Android Auto sẽ cung cấp cho tài xế các chức năng gồm Google Maps, Google Play Music, cuộc gọi, tin nhắn và truy cập các ứng dụng bên thứ ba cùng tính năng ra lệnh bằng giọng nói.

sync-3